• Bí mật đằng sau những chiếc điện thoại cũ
  • Hơn 7 triệu iPhone 6s và 6s Plus được kích hoạt ở Trung Quốc
  • Tổng hợp và phân loại các ứng dụng và phim nhạc cho Android (luôn update)
  • Top sai 10 sai lầm khi sử dụng máy tính
  • iPhone 6s tiếp tục xáo trộn thị trường Android

Top sai 10 sai lầm khi sử dụng máy tính

Thứ ba - 15/09/2015 04:04
tải xuống (1)
tải xuống (1)
Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 10 sai lầm hàng đầu, chúng tôi tìm thấy người dùng máy tính mới bắt đầu làm và làm thế nào bạn có thể tránh rơi vào những sai lầm tương tự.

Không sao lưu các tập tin quan trọng

Sao lưu máy tínhMột trong những sai lầm lớn nhất của bất cứ ai có thể làm được không sao lưu thông tin quan trọng.Hôm nay, có rất nhiều phương pháp khác nhau của việc sao lưu thông tin của bạn mà không còn là bất cứ lý do gì để không sao lưu thông tin của bạn. Hãy chắc chắn để sao lưu tất cả các thông tin quan trọng trước khi quá muộn.

Nhấp Next hoặc Ok mà không đọc

Tất cả mọi người đã trở thành thiếu kiên nhẫn hơn nhờ vào sự hài lòng tức tất cả chúng ta được hưởng mỗi ngày trên Internet. Tuy nhiên, vì sự thiếu kiên nhẫn này nó không phải là không phổ biến cho người dùng mới để kích OK hoặc Next mà không đọc những gì họ đang đồng ý và không làm chắc chắn không có hộp kiểm tra vẫn được kiểm tra. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc từng nhắc trước khi đồng ý, hoặc bạn có thể đã đồng ý để cài đặt mới các thanh công cụ trình duyệt, một chương trình mà bạn không có ý định cài đặt, hoặc khác crapware.

Không tiết kiệm công việc

Trong khi làm việc trên một tài liệu hoặc offline hoặc online chắc chắn rằng chương trình sẽ tự động lưu công việc của bạn. Nếu một chương trình không tự động lưu lại công việc của bạn, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang tiết kiệm công việc của bạn mỗi 10-15 phút. Nếu máy tính bị mất nguồn, kết nối Internet, hoặc các chương trình bị treo tất cả mọi thứ bị mất mà không được lưu lại.

Tắt máy tính không đúng cách

Với nhiều người dùng học tập trên điện thoại thông minhmáy tính bảng trước khi học máy tính, không phải tất cả người dùng mới làm quen với các phương pháp thích hợp để tắt (tắt) một máy tính. Khi bạn đang thực hiện với một máy tính và muốn tắt nó đi làm cho chắc chắn để lưu bất kỳ công việc, đóng các chương trình đang mở và tắt máy tính đúng cách.

Mở file đính kèm e-mail

E-mail đính kèmMột phương pháp phổ biến của việc bị nhiễm bệnh với một máy tính vi rút hay phần mềm độc hại là từ việc mở file đính kèm e-mail. Đặc biệt thận trọng và nghi ngờ về tất cả các file đính kèm e-mail mà bạn nhận được bao gồm bất kỳ file đính kèm e-mail mà bạn nhận được từ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.Một trong những chiến thuật phổ biến hầu hết người dùng độc hại sử dụng để phát tán virus là từ những người bạn biết để có được một cảm giác sai lầm của niềm tin.

Rơi để lừa đảo, thư rác, hoặc thư chuỗi

Phishing

Khi máy tính trở nên an toàn hơn, và người dùng có được hiểu biết về công nghệ cao hơn, nhiều cá nhân độc hại đã chuyển sang tấn công người sử dụng lừa đảo chiến thuật.Hãy chắc chắn rằng bạn nhận thức được cách lừa đảo các công trình và làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn không trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính.

RAC

Hầu như tất cả các thư rác hiện nay được phân phối bởi các máy tính bị nhiễm bệnh hoặc người dùng nguy hiểm. Trả lời các tin nhắn rác sẽ không huỷ đăng ký bạn khỏi danh sách bất kỳ và thường là không bao giờ nhìn hoặc nhận. Trong một số trường hợp, một spammer thậm chí có thể sử dụng trả lời của bạn như là một xác minh rằng một công trình e-mail và gửi cho bạn thư rác nhiều hơn hoặc chia sẻ địa chỉ e-mail của bạn với kẻ gửi thư rác khác. Nếu bạn nhận được thư rác, chỉ cần xóa nó từ hộp thư đến của bạn

Mail của chuỗi

Bạn cũng không nên chuyển tiếp bạn bè của bạn và gia đình thư dây chuyền. Nếu bạn tìm thấy một e-mail khó tin, chắc chắn rằng nó là đúng trước khi bạn chuyển tiếp câu chuyện thần thoại hay tin đồn để bất cứ ai khác.

Tải về và cài đặt phần mềm xấu

Hôm nay, những cách phổ biến nhất của một máy tính bị nhiễm virus, phần mềm độc hại, và crapware khác là tải và cài đặt xấu phần mềm trên máy tính. Luôn luôn phải thận trọng của phần mềm miễn phí và đang cung cấp cho bạn với các phần mềm miễn phí.Trợ cấp chi phí nhiều nhà phát triển bao gồm các chương trình đi kèm khác hoặc thanh công cụ, và nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể cài đặt chúng trong khi cài đặt. Như đã đề cập trước đó, luôn luôn chắc chắn để đọc những gì các chương trình được làm trong thời gian cài đặt.

Thật không may, đọc là cũng không phải luôn luôn đủ và trang web cung cấp miễn phí những thứ như con trỏ, phông chữ, hình nền, cảm xúc, và tải nhỏ khác có thể được đi kèm với các phần mềm xấu khác. Khi tải về bất cứ điều gì, hãy đề nghị dưới đây trong tâm trí.

Tải vềTrường hợp bạn nhận được tải về?

Có những người độc hại người tải về bản sao hợp lệ của một tải về phổ biến, sửa đổi các tập tin với phần mềm độc hại, và sau đó tải lên các tập tin có cùng tên. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tải về từ trang web của nhà phát triển hoặc một công ty có uy tín.

Không cài đặt trình quản lý download

Nhiều trang web đề nghị hoặc yêu cầu bạn phải cài đặt một trình cài đặt hoặc một trình quản lý download trước khi cho phép bạn tải về một chương trình mà bạn có thể quan tâm tải về. Những công cụ này hầu như luôn luôn gây ra các vấn đề máy tính của bạn hơn và thậm chí có thể có phần mềm độc hại hoặc các phần mềm gián điệp. Tránh bất kỳ trang web tuyên bố bất cứ điều gì phải được cài đặt đầu tiên trước khi bạn có thể tiếp tục với tải của bạn.

Tránh quảng cáo trên các trang download

Để giúp kiếm tiền và trả tiền cho các băng thông chi phí cung cấp miễn phí các phần mềm, các trang download cuối cùng có thể có quảng cáo. Xem ra cho bất cứ điều gì đó trông giống như quảng cáo trên các trang download. Nhiều nhà quảng cáo cố gắng lừa người xem vào nhấp vào quảng cáo với các cụm từ như "Download Now", "Start Download", hoặc "Tiếp tục" và quảng cáo mà có thể mở một download riêng.

Hủy bỏ hoặc từ chối bất kỳ tải về tự động

Một số trang web có thể tự động cố gắng bắt đầu download hoặc cho sự xuất hiện một điều gì đó cần phải được cài đặt hoặc cập nhật trước khi trang web hoặc video có thể được nhìn thấy. Không bao giờ chấp nhận bất cứ điều gì hoặc cài đặt từ trang web bất kỳ, trừ khi bạn biết những gì đang tải.

Không giữ cho hệ thống điều hành và phần mềm để cập nhật lên-

Sự tiến hóa của máy tính và các phần mềm có sử dụng máy tính được luôn luôn phát triển. Sau khi chương trình được phát hành lỗi và các mối đe dọa an ninh gần như luôn luôn phát hiện bởi những người dùng khác. Cài đặt mới nhất cập nhật cho một chương trình làm cho chắc chắn mọi thứ chạy trơn tru và nếu sửa lỗi bảo mật được phát hiện sửa chữa những vấn đề, ​​vì vậy dữ liệu của bạn được giữ an toàn.

Giữ một máy tính trên một bảo vệ tăng hoặc UPS

Nếu bạn cắm máy tính của bạn máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc vào một ổ cắm trên tường xem xét sử dụng một bảo vệ tăng thay thế. Một bảo vệ tăng có thể giúp giữ cho máy tính của bạn được bảo vệ trong một cơn bão điện và đảm bảo rằng không có gì là hư hỏng nếu một sự đột biến đi qua đường dây điện của bạn.

APC Battery BackupNgoài ra, nếu bạn đang sử dụng một máy tính để bàn, chúng tôi khuyên bạn nên cũng sử dụng một UPS trên máy tính của bạn. Mặc dù chúng có thể sẽ đắt hơn, một UPS bảo vệ máy tính của bạn từ một sự đột biến, nâu ra, và giữ cho máy tính chạy nếu bị cúp điện cho một hoặc hai phút.

Mua phần cứng không tương thích hoặc thiết bị ngoại vi

Máy tính đang trở nên đa dạng hơn với sách Chrome, máy tính lai, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, và máy tính bảng. Mặc dù tất cả các thiết bị này được coi là máy tính, không phải tất cả các phần cứng tương thích với tất cả các loại máy tính. Ngoài ra, điều này là đúng với Apple máy tính so với các máy tính PC, máy tính và máy tính chạy Windows hoặc Linux, mà tất cả đều chạy hệ điều hành khác nhau.

Trước khi mua phần cứng hoặc nâng cấp phần cứng cũ hơn đảm bảo tương thích với máy tính của bạn, hệ điều hành, và đáp ứng các yêu cầu hệ thống.

Nguồn tin: www.computerhope.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây